Máy phát điện công nghiệp là thiết bị cực kỳ quan trọng cho các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay nhằm dự phòng điện năng, giảm thiểu tối đa thiệt hại khi có các sự cố về lưới điện xảy ra. Nếu đang phân vân không biết chọn máy phát điện như nào phù hợp, Fast24 sẽ tư vấn máy phát điện chất lượng nhất cho bạn trong bài viết dưới đây!

Hiện tại, chúng tôi cung cấp những dịch vụ chính sau:

✅ Cho thuê máy phát điện⭐ Cho thuê máy phát điện tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, bất kể ngày đêm.
✅ Sửa chữa máy phát điện⭐ Sửa chữa các loại máy phát điện từ máy phát điện gia đình cho đến máy phát điện công nghiệp
✅ Mua bán, trao đổi máy phát điện⭐ Mua bán, trao đổi máy phát điện các dòng máy Cummins, Perkins, Doosan, Isuzu, Mitshubishi, Deutz, Vman, Yanma Oshima, Yato, Yamaha, Hyundai, Btec,…
✅ Tư vấn máy phát điện⭐ Chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách bất kỳ vấn đề gì về điện.

Những lưu ý khi Tư vấn máy phát điện

Khi tư vấn máy phát điện, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần lưu ý:

 1. Nhu cầu điện: Xác định lượng điện cần thiết mà bạn cần phát ra và chọn máy phát điện phù hợp.
 2. Điều kiện hoạt động: Xác định điều kiện hoạt động của máy phát điện, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm và môi trường xung quanh.
 3. Nguồn năng lượng: Xác định nguồn năng lượng sẽ sử dụng để hoạt động máy phát điện, ví dụ như năng lượng mặt trời hoặc điện gốc từ điện lực.
 4. Kích thước và trọng lượng: Xác định kích thước và trọng lượng máy phát điện phù hợp với nhu cầu và điều kiện hoạt động của bạn.
 5. Tính năng bổ sung: Xem xét các tính năng bổ sung như tự động chuyển đổi giữa nhiều nguồn năng lượng, tự động tắt máy trong trường hợp hết nguồn điện, v.v.
 6. Chi phí: So sánh chi phí giữa các loại máy phát điện khác nhau và chọn loại máy phát điện phù hợp với ngân sách của bạn.
 7. Bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật: Xem xét thời gian bảo hành và sự hỗ trợ kỹ thuật của nhà sản xuất, đảm bảo rằng bạn có thể được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.
 8. Uy tín của nhà sản xuất: Tìm hiểu về uy tín và kinh nghiệm của nhà sản xuất máy phát điện để đảm bảo rằng bạn đang mua một sản phẩm chất lượng

Tư vấn máy phát điện – Các loại máy phát điện công nghiệp hiện nay

Dịch vụ tư vấn máy phát điện
Dịch vụ tư vấn máy phát điện

Với dịch vụ tư vấn máy phát điện tại Fast24, trước hết để chọn máy phát điện phù hợp với nhu cầu, đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại máy phát điện công nghiệp phổ biến trên thị trường hiện nay. Dưới đây là cách phân loại các loại máy phát điện công nghiệp:

Hướng dẫn phân loại máy phát điện công nghiệp theo nhiên liệu sử dụng

Theo cách phân loại máy phát điện công nghiệp theo nhiên liệu sử dụng thì hiện nay trên thị trường có 3 loại máy như sau:

 • Máy phát điện công nghiệp chạy dầu diesel: Đây là máy phát điện công nghiệp sử dụng nhiên liệu dầu diesel có công suất lớn từ 100KVA, 200KVA, 300KVA và có thể lên đến 3000KVA. Loại máy phát điện này có nhiều ưu điểm mà các loại máy phát điện khác không có nên chúng được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều. Một số ưu điểm nổi bật như: chi phí vận hành thấp, công suất cao, tuổi thọ và độ bền cao, chi phí bảo dưỡng thấp, thời gian bảo trì gấp 2-3 lần so với động cơ chạy bằng khí tự nhiên,… Nhược điểm lớn nhất của máy phát điện chạy dầu diesel chính là chi phí đầu tư ban đầu khá cao. Với các nhu cầu sử dụng điện năng dự phòng cao thì bạn hãy chọn mua máy phát điện công nghiệp chạy dầu diesel.
 • Máy phát điện công nghiệp chạy xăng: Đây là máy phát điện công nghiệp sử dụng nhiên liệu xăng và thường có công suất nhỏ từ 2KVA, 3KVA, 5KVA,… Máy phát điện này thường được sử dụng trong mô hình kinh doanh nhỏ với ưu điểm là chi phí đầu tư ban đầu thấp. Tuy nhiên thường thì máy phát điện chạy xăng sẽ có thời gian bảo trì ngắn, chi phí vận hành cao, máy móc dễ hao mòn, công suất nhỏ,… Do đó mà người ta rất ít sử dụng loại máy này trong lĩnh vực công nghiệp.
 • Máy nổ chạy khí tự nhiên: Đây là loại máy phát điện sử dụng khí propane hoặc khí hóa lỏng. Giá của loại máy này không hề rẻ và kích thước khá cồng kềnh nên chúng thường được ít người lựa chọn.

Hướng dẫn phân loại máy phát điện công nghiệp theo pha điện áp và dòng điện ra

Hướng dẫn phân loại máy phát điện công nghiệp
Hướng dẫn phân loại máy phát điện công nghiệp

Theo cách phân loại máy phát điện theo pha điện áp và dòng điện ra thì chúng ta sẽ có 2 loại máy bao gồm:

 • Máy phát điện công nghiệp 1 pha: Đây là loại máy phát điện tạo ra dòng điện xoay chiều 1 pha. Cấu tạo máy phát điện này khá đơn giản và được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày như gia đình, doanh nghiệp nhỏ.
 • Máy phát điện công nghiệp 3 pha: Đây là loại máy phát điện có 1 hệ thống với 3 dòng điện xoay chiều. Nó được sử dụng cho các dự án lớn trong đời sống như xây dựng các tòa nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, thuỷ điện, nhà máy, xí nghiệp,…

>>> Tham khảo máy phát điện chính hãng tại Fast24

Tư vấn máy phát điện – Nên mua máy phát điện công nghiệp loại nào tốt nhất?

Nên mua máy phát điện công nghiệp loại nào?
Nên mua máy phát điện công nghiệp loại nào?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết “Nên mua máy phát điện công nghiệp loại nào tốt nhất?” thì Cửa hàng Fast24 xin được giải đáp với dịch vụ tư vấn máy phát điện như sau: “Không phải là mua loại máy phát điện có công suất lớn nhất, đắt nhất là hiệu quả nhất. Mà điều cần thiết là bạn cần phải chọn được loại máy phátphù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân, doanh nghiệp mới là tốt nhất”. Đối với lĩnh vực công nghiệp cần đến nhu cầu sử dụng cao, Cửa hàng máy phát điện Fast24 khuyên bạn nên chọn mua các loại máy phát công nghiệp chạy dầu Diesel.

Tư vấn máy phát điện – Cách mua máy phát điện công nghiệp phù hợp với nhu cầu

Dịch vụ tư vấn máy phát điện chuyên nghiệp
Hướng dẫn chọn mua máy phát điện

Việc tư vấn máy phát điện, chọn mua máy phát điện phù hợp với thực tế cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu ý khi đi mua máy phát điện công nghiệp:

 • Công suất máy phát điện
 • Loại động cơ của máy phát điện
 • Ngân sách độ ồn
 • Thương hiệu máy phát điện

Công suất máy phát điện bao nhiêu là phù hợp?

Đầu tiên bạn cần xác định rõ mình nên mua máy phát điện có công suất bao nhiêu. Bạn hãy tính tổng số kW tiêu thụ của các thiết bị điện rồi sau đó tính ra số kVA. Để dễ hình dung, đây là công thức dễ dàng nhất để bạn có thể tính kW ra kVA:  kVA=kW/0,8. Thông thường, bạn nên chọn máy phát điện công nghiệp có công suất lớn hơn 10% – 25% công suất tiêu thụ thực tế là phù hợp nhất. Hãy liên hệ với Fast24 để được tư vấn máy phát điện  nhé!

>>> tham khảo cho thuê máy phát điện tại FAST24

Loại động cơ của máy phát điện

Tiếp đó, bạn cần lựa chọn loại động cơ máy phát điện công nghiệp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, cá nhân. Nên mua máy phát điện chạy xăng hay dầu luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà bạn có thể chọn máy xăng, dầu hay khí tự nhiên. Nếu bạn cần máy phát điện nhỏ gọn, công suất nhỏ thì bạn có thể chọn máy phát điện công nghiệp chạy bằng xăng. Còn nếu nhu cầu sử dụng điện cao thì nên ưu tiên chọn máy phát bằng dầu. Hoặc chọn máy phát điện động cơ khí tự nhiên nếu nguồn cung nhiên liệu thuận tiện.

Cân nhắc để chọn máy phát điện công nghiệp phù hợp với ngân sách

Tùy theo tình hình tài chính mà bạn nên cân nhắc lựa chọn phân khúc giá máy phát điện công nghiệp cho doanh nghiệp. Nếu ngân sách của bạn thấp hơn các dòng động cơ cao cấp thì có thể chọn các dòng động cơ như: Baudouin, DooSan,… Bạn cũng có thể chọn loại máy phát điện công nghiệp đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới để tiết kiệm tối đa ngân sách.

Một số lưu ý khi chọn mua máy phát điện công nghiệp

 • Độ ồn của máy phát điện công nghiệp khá lớn, có thể lên đến 100dB. Vì vậy bạn có thể cân nhắc chọn mua các loại máy phát điện công nghiệp có lớp vỏ chống ồn..
 • Điều chỉnh điện áp: Nếu máy phát điện công nghiệp không có điều chỉnh điện áp tự động thì sẽ dễ bị hư hỏng hơn. Do đó, bạn nên chọn máy phát điện công nghiệp có bộ điều chỉnh điện áp tự động AVR.
 • Sau quá trình sử dụng máy móc chắc chắn sẽ cần được bảo dưỡng và được xử lý sự cố, sửa chữa, đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra suôn sẻ. Bạn cần lưu ý tìm hiểu về chế độ bảo hành, bảo trì, sửa chữa của nhà cung cấp máy phát điện công nghiệp và chỉ nên chọn các dòng máy có chế độ bảo hành, hậu mãi tốt.

Cửa hàng máy phát điện Fast24 – Địa chỉ mua máy phát điện uy tín, chất lượng

Cửa hàng máy phát điện Fast24
Cửa hàng máy phát điện Fast24

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy phát điện công nghiệp cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên để tìm được đơn vị uy tín, chất lượng,  có giá cả cũng như dịch vụ bảo hành, bảo trì, sửa chữa nhanh chóng khi máy có vấn đề là điều không hề dễ dàng.

Đối với các dòng máy phát điện công nghiệp có công suất lớn và rất lớn, máy phát điện công nghiệp 3 pha, bạn nên liên hệ trực tiếp đến nhà sản xuất để được tư vấn máy phát điện cụ thể và báo giá chính xác nhất. Và Cửa hàng máy phát điện Fast24 sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu máy phát điện công nghiệp chất lượng cao cùng dịch vụ hậu mãi nhanh chóng và trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất. Tại sao bạn nên chọn Cửa hàng máy phát điện Fast24?

 • Sản phẩm máy phát điện công nghiệp chất lượng cao: Động cơ nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu lớn, nổi tiếng trên thế giới như Kohler, Yanmar , Volvo, MTU,… được lắp ráp tại Việt Nam với dây chuyền hiện đại, tiên tiến hàng đầu cùng đội ngũ kỹ sư và nhân công chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Đa dạng sản phẩm máy phát điện công nghiệp: Máy phát điện công nghiệp đa dạng công suất từ 5.8KVA đến 3000 KVA. Đa dạng các loại máy như: Máy phát điện công nghiệp 3 pha, 1 pha, xăng dầu,…Cửa hàng máy phát điện Fast24 thiết kế các giải pháp nguồn điện nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khác biệt của từng khách hàng.
 • Chế độ bảo hành dài hạn tại Cửa hàng máy phát điện Fast24.

Trên đây là chia sẻ về dịch vụ tư vấn máy phát điện chất lượng tại Cửa hàng máy phát điện Fast24. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các sản phẩm máy phát điện, dịch vụ máy phát điện công nghiệp chất lượng thì hãy liên hệ với Fast24 qua hotline 0909 507 990  ngay nhé!

Nguồn cho thuê máy phát điện

5/5 - (1 bình chọn)