máy phát điện công nghiệp 2023 – Thông tin cần biết trước khi mua

máy phát điện công nghiệp

Máy phát điện công nghiệp 3 pha có lẽ là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong công nghiệp, kinh doanh và sản xuất. Thiết bị giúp cung cấp nguồn điện ổn định cũng như nguồn điện dự phòng cho các doanh nghiệp, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định. Dù đóng vai trò quan trọng thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về thiết bị này và có thể lựa chọn dòng sản phẩm chất lượng, phù hợp.

Giới thiệu về máy phát điện dùng trong công nghiệp
Giới thiệu về máy phát điện dùng trong công nghiệp

Giới thiệu về máy phát điện công nghiệp 3 pha

Đây là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng, hoạt động dựa trên nguyên lý của hiện tượng cảm ứng điện tử. Máy dùng trong mục đích công nghiệp nên sở hữu công suất lớn. Bạn dễ dàng bắt gặp thiết bị tại các công trường xây dựng, tòa nhà, bệnh viện, trường học, nhà máy, xí nghiệp… Đây đều là những nơi cần sử dụng nguồn lớn và ổn định.

Máy có công suất chạy từ 10 – 2000 KVA vì thế khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được máy phát điện công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sở hữu thiết bị có hiệu suất hoạt động phù hợp, tránh lãng phí cũng như chọn được thiết bị với chi phí phải chăng nhất.

Nguyên tắc hoạt động của máy phát điện công nghiệp 3 pha

Thực tế máy phát điện 3 pha công nghiệp có nguyên tắc hoạt động không khác biệt  quá nhiều so với các máy phát điện thông thường. Như đã chia sẻ ở trên, máy áp dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Cụ thể:

Giới thiệu nguyên lý hoạt động của máy phát điện 3 pha công nghiệp
Giới thiệu nguyên lý hoạt động của máy phát điện 3 pha công nghiệp
 • Khi máy hoạt động, nam châm sẽ bắt đầu quay trong cuộn dây, từ đây điện áp sẽ sinh ra giữa hai đầu cuộn dây. Điện áp sinh ra là dòng điện xoay chiều.
 • Dòng điện sinh ra có mối liên hệ chặt chẽ với cuộn dây và vị trí đặt nam châm. Dòng điện lớn nhất được sinh ra nếu 2 cực của nam châm ở gần nhất với cuộn dây. Lúc này, dòng điện sẽ được sinh ra ở mỗi nửa vòng quay và ngược nhau.
 • Dựa trên nguyên lý như vậy, dòng điện xoay chiều được sinh ra và cuộn dây cần bố trí lệch nhau góc 120 độ trên stato. Sẽ có 3 cuộn dây được đặt và khi nam châm quay sẽ sinh ra dòng điện trong từng cuộn dây. Dòng điện đó bao gồm 3 dòng xoay chiều và sẽ tạo ra dòng điện xoay chiều 3 pha.

Có mấy loại máy phát điện công nghiệp 3 pha hiện nay?

Nhu cầu sử dụng máy phát điện 3 pha công nghiệp ngày càng phổ biến và lớn hơn. Thậm chí đây còn trở thành 1 phần không thể thiếu tại nhiều công trình, xí nghiệp, nhà máy sản xuất. Mỗi mô hình công nghiệp sẽ có yếu cầu riêng với máy phát điện công nghiệp cũng chính vì thế mà thiết bị này trên thị trường hiện vô cùng đa dạng. Để lựa chọn dễ dàng hơn, quý vị cần biết máy được phân loại như thế nào và đặc điểm của từng loại ra sao.

>>> Tìm hiểu thêm về máy phát điện công suất lớn

Phân loại máy phát điện theo động cơ

Nếu phân loại máy phát điện công nghiệp dựa vào động cơ ta sẽ có thể dựa vào các yếu tố sau. Đồng thời đây cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn chọn được thiết bị phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Phân loại máy phát điện theo đặc điểm của động cơ
Phân loại máy phát điện theo đặc điểm của động cơ
 • Tốc độ quay của động cơ: Máy phát điện gồm có 2 loại chính gồm máy phát điện có vòng quay 3000 vòng/ phát hoặc 1500 vòng/ phút.
 • Nhiên liệu sử dụng: Máy phát điện có thể sử dụng nhiều loại nhiên liệu để sử dụng và có thể phân loại dựa vào yếu tố này: Máy phát điện sử dụng xăng, máy phát điện sử dụng diesel hoặc máy phát điện sử dụng Biogas.
 • Số xylanh của động cơ: Số xylanh trong động cơ có thể từ 3 xylanhc ho đến 12 xylanh. Vì thế khi lựa chọn chắc chắn quý vị không thể bỏ qua tiêu chí này.
 • Cách bố trí xy lanh: Trong quá trình tìm hiểu bạn sẽ thấy mọi người hỏi về máy phát điện động cơ chữ V, động cơ thẳng hàng hay động cơ đối xứng. Đây là cách phân biệt dựa theo sự bố trí của xy lanh.
 • Cách làm mát của động cơ: Trong máy phát điện công nghiệp không thể thiếu được hệ thống làm mát. Hệ thống đảm bảo thiết bị phát điện có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài với công suất lớn. Hệ thống làm mát được chia dựa theo phương thức làm mát tương ứng: Làm mát bằng gió, làm mát bằng nước, làm mát bằng chất làm mát chuyên dụng…

>>> Tìm hiểu thêm về địa chỉ cung cấp máy phát điện công nghiệp uy tín

Phân loại dựa theo đầu phát

Bên cạnh cách phân loại dựa theo động cơ ở trên, cách phân loại dựa theo đầu phát cũng khá phổ biến. Theo cách phân loại này thiết bị phát điện sẽ có 3 loại chính:

 • Phân loại dựa theo tần số: Có hai loại tần số của dòng điện được sử dụng hiện nay là 50Hz và 60Hz. Tuy nhiên thiết bị 50Hz có phần phố biến tại Việt Nam hơn, còn 60Hz phù hợp sử dụng tại các nước châu Âu.
 • Dựa theo điều chỉnh của điện áp đầu ra: Máy sẽ được phân thành hai loại là máy có AVR và máy không có AVR ở đầu ra.

Điểm danh ứng dụng nổi bật của máy phát điện công nghiệp 3 pha

Như đã chia sẻ ở trên, đây là thiết bị được sử dụng để cung cấp dòng điện, là nguồn điện dự trữ sử dụng cho mục đích công nghiệp. Đáp ứng công suất lớn cho thiết bị máy móc lớn, quy mô rộng. Ngoài ra, máy còn được ứng dụng trong các ngành nghề khác như:

Giới thiệu ứng dụng nổi bật của máy phát điện hiện nay
Giới thiệu ứng dụng nổi bật của máy phát điện hiện nay
 • Lĩnh vực nông nghiệp – ngư nghiệp: Đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều máy móc hạng nặng, giúp các công việc đồng áng, đánh bắt trở nên dễ dàng hơn.
 • Lĩnh vực giao thông vận tải: Máy phát điện 3 pha là một phần không thể thiếu trong lĩnh vực này. Máy phát điện công nghiệpgiúp các loại vận tải cỡ lớn như tàu thuyền hay thậm chí là máy bay có thể hoạt động.
 • Lĩnh vực nghiên cứu, khoa học: Lĩnh vực này luôn cần sự ổn định của nguồn điện, đảm bảo các nghiên cứu diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả. Máy phát điện công nghiệp sẽ giúp hạn chế và khắc phục các sự cố về đường điện có thể xảy ra, giảm thiểu tối đa thiệt hại.
 • Sử dụng trong các ngành dịch vụ: Đáp ứng nhu cầu phát điện với nhiều thiết bị trong các lễ hội, đám cưới, tiệc tùng. Đáp ứng nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn, giúp tối ưu chi phí.

>>> Tham khảo dịch vụ cho thuê máy phát điện uy tín

Có nên sử dụng máy phát điện công nghiệp 3 pha hay không?

Với những chia sẻ ở trên, chắc chắn quý vị sẽ hiểu hơn về thiết bị phát điện công nghiệp. Có thể hiểu tầm quan trọng của máy phát điện và tại sao thiết bị này lại được sử dụng rộng rãi và phổ biến đến vậy.

Sử dụng máy phát điện xoay chiều 3 pha đang là xu hướng hiện nay trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Sử dụng thiết bị này mang đến nhiều tiện ích vì thế bạn không cần phải đắn đó quá nhiều quyết định có nên sử dụng thiết bị máy phát điện công nghiệp hay không.

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp máy phát điện công nghiệp, bạn có thể dễ dàng sở hữu sản phẩm chính hãng, chất lượng. Bên cạnh đó, dịch vụ cho thuê thiết bị phát điện công nghiệp cũng ngày càng phổ biến. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thường xuyên thì có thể cân nhắc thuê máy phát điện nhé.

Đơn vị bán máy phát điện công nghiệp uy tín hiện nay

Nếu bạn đang có ý định mua hay thuê máy phát điện 3 pha công nghiệp thì không thể bỏ qua Denyo. Đây là đơn vị hàng đầu, uy tín và chất lượng trên thị trường.

Sở hữu kho sản phẩm đa dạng, nhiều mức công suất, quý vị có thể dễ dàng chọn lựa dòng máy đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng với chi phí phải chăng nhất. Tránh được tình trạng máy công suất quá lớn so với mục đích sử dụng gây lãng phí, tốn nhiều chi phí hơn dự tính.

Máy phát điện công nghiệp được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới như Honda, Yamaha, Elemax, Komatsu… Đảm bảo chất lượng hàng đầu, độ bền cao cũng khả năng hoạt động mượt mà, ổn định.

máy phát điện công nghiệp là thiết bị ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng hơn. Liên hệ ngay với Denyo để được tư vấn, hỗ trợ và chọn ra sản phẩm chất lượng, ưng ý nhất.

Nguồn Cho thuê máy phát điện 24h

5/5 - (1 bình chọn)